Thông tin về sản phẩm pallet

Pallet nhựa là cấu trúc tải để vận chuyển hàng hóa trong chuỗi cung ứng. Hiện nay, thị trường nổi bật với nhiều loại pallet khác nhau có thể được phân loại theo kích thước, cấu trúc hoặc vật liệu sản xuất. Các vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất các bệ tải này là gỗ và nhựa.

Pallet có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với pallet gỗ truyền thống. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Pallet nhựa là gì?

Pallet là một cấu trúc tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý hàng hóa cơ học bằng máy xúc lật phía trước, xe nâng, kích, v.v.

Pallet được sử dụng ở nhiều nhà kho, khu công nghiệp, cửa hàng, siêu thị. Làm công việc chủ yếu là nâng đỡ hàng hóa, vận chuyển các kiện hàng, bảo quản tại các kho, trưng bày sản phẩm tại siêu thị và cửa hàng…

Pallet nguyên sinh

Chất liệu 100% nhựa HDPE

  • Pallet HDPE phổ biến do giá cả phải chăng bên cạnh hiệu suất chưa từng có.
  • Chúng phù hợp với các quy trình xử lý sản phẩm khép kín.
  • So với pallet PP thì pallet HDPE có giá thành phải chăng.

pallet nhựa

Nhựa  PP nguyên chất

  • Pallet PP cứng hơn và cứng cáp hơn so với HDPE.
  • Chúng thích hợp cho các ứng dụng nhiệt độ cao.
  • Những sản phẩm này phù hợp để chứa hàng nặng trong hệ thống kệ.
  • Thông thường, chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn pallet tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng riêng của họ.

pallet nhựa

Sự khác nhau giữa pallet nhựa và pallet gỗ

Pallet nhựa và gỗ có những điểm khác nhau. Ngoài vật liệu mà chúng được tạo ra, pallet gỗ và nhựa có thể được phân biệt bởi các yếu tố khác, ví dụ: trọng lượng, giá cả và độ bền.

Ngày nay, pallet gỗ được sử dụng phổ biến nhất trong ngành hậu cần. Tuy nhiên, pallet nhựa đang có được chỗ đứng nhờ những lợi thế mà chúng mang lại cho các công ty, đặc biệt là các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần.

Đây là một số đặc điểm và sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa pallet nhựa và gỗ:

pallet nhựa

Vật liệu sản xuất

Hầu hết các pallet nhựa được sản xuất bằng quy trình ép phun áp suất cao. Loại nhựa thường được sử dụng để sản xuất chúng là polyetylen mật độ cao (HDPE). Nó không hấp thụ độ ẩm, vì vậy nó tương đối dễ dàng để giữ sạch sẽ và không có mầm bệnh.

pallet nhựa

Khối lượng của pallet

Một điểm khác biệt nữa giữa các cấu trúc chịu tải này là trọng lượng của chúng: một pallet gỗ nặng khoảng 25 kg, trong khi pallet nhựa chỉ nặng vài kg. Sự khác biệt này có nghĩa là pallet gỗ có thể khó xử lý thủ công hơn.

Pallet nhựa nhẹ hơn giúp dễ dàng di chuyển và lưu trữ hơn. Tiết kiệm chi phí cũng như sức lao động khi sử dụng và bảo quản sản phẩm này. Trọng lượng là một hạn chế sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn pallet của bạn, đặc biệt là đối với các nhà giao nhận vận tải hàng không, những người có xu hướng sử dụng pallet nhựa để tiết kiệm chi phí.

pallet nhựa

Độ bền của sản phẩm

Pallet nhựa bền hơn pallet gỗ vì nhiều lý do. Gỗ là một vật liệu hữu cơ cuối cùng bị biến dạng và bị phá hủy. Ngoài việc được làm từ nhiều mảnh, pallet gỗ xuống cấp theo thời gian. Hơn nữa, nếu chúng bị ướt, nấm và vi khuẩn có thể xuất hiện. Nhưng một ưu điểm của pallet gỗ là chúng dễ dàng sửa chữa. Điều này kéo dài tuổi thọ của chúng trong trường hợp hư hỏng.

Pallet nhựa thường là thiết kế liền khối. Chúng cũng ít bị hư hại hơn vì vật liệu của chúng không thấm nước và không xốp. Tương tự như vậy, chúng không cần bảo trì và dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc các sản phẩm tẩy rửa.

pallet nhựa

Sự an toàn khi sử dụng

Việc không có đinh và mảnh vụn trong pallet nhựa giúp chúng an toàn hơn khi xử lý và có kích thước đồng đều hơn so với pallet gỗ. Tuy nhiên, nếu nhựa bị ướt, sẽ có nguy cơ pallet trượt trên càng của xe nâng. Pallet gỗ bị biến dạng hoặc gãy một phần có thể gây tai nạn khi lưu trữ trên kệ. Sử dụng pallet nhựa đảm bảo an toàn hơn cho hàng hóa và người sử dụng.

Địa điểm mua pallet giá rẻ chỉ từ 90K

Pallet nhựa mới giá rẻ của chúng tôi được sàn lọc sản xuất từ nhiều loại nhựa rất tốt, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn cho người sử dụng. Chủ yếu nhựa HDPE nguyên sinh và nhựa HDPE tái sinh, chất lượng không bị giảm nhiều nếu bạn không để ngoài trời, tránh được các tác động của thời tiết, ở nơi nhiệt độ quá cao hay đi lại, ném pallet nhựa,…

Pallet nhựa phù hợp với nhiều loại xe nâng như nâng tay, nâng máy, nâng động cơ, chịu nhiều mức độ tải trọng, kích thước pallet nhựa đa dạng mẫu mã, màu sắc đa dạng dễ dàng lưu trữ hàng hóa trong kho.

Mua Pallet Giá Tốt tại

GIÁ PALLET NHỰA

Hotline: 0777860277 (24/24)

Email: giapalletnhua@gmail.com

Địa chỉ: 23 Trần Thị Ngôi, Phường 4, Quận 8, Hồ Chí Minh

Kho hàng 507 An Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Các tỉnh thành khác vui lòng gọi để được tư vấn kho hàng chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *